기사제목 ศาลาว่าการเมืองพัทยา เมืองตากอากาศของประเทศไทย Korea Arts School, IDX และ Piki Thai ร่วมเป็นเจ้าภาพในการค้นหาศิลปินเคป๊อป”
보내는분 이메일
받는분 이메일

ศาลาว่าการเมืองพัทยา เมืองตากอากาศของประเทศไทย Korea Arts School, IDX และ Piki Thai ร่วมเป็นเจ้าภาพในการค้นหาศิลปินเคป๊อป”

기사입력 2023.09.22 17:27
댓글 0
  • 카카오 스토리로 보내기
  • 네이버 밴드로 보내기
  • 페이스북으로 보내기
  • 트위터로 보내기
  • 구글 플러스로 보내기
  • 기사내용 프린트
  • 기사내용 메일로 보내기
  • 기사 스크랩
  • 기사 내용 글자 크게
  • 기사 내용 글자 작게

 

파타야3학교1.jpg

 โปสเตอร์ Korea day 

 

เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่เมืองพัทยา ประเทศไทย เกาหลีเป็นเจ้าภาพร่วมกันและจัดโดยศาลาว่าการเมืองพัทยา สำนักงานการศึกษาพัทยา Korea Arts School (CEO Gong Sung-min) Piki Thai (CEO Park Joo-hyun) ) และ IDX (CEO Kung)งาน Korea Day จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่และมีความสนใจเป็นอย่างมาก งานนี้จัดขึ้นโดยได้รับความร่วมมืออย่างแข็งขันจากศาลาว่าการเมืองพัทยาและสำนักงานการศึกษาพัทยา และจะจัดขึ้นในรูปแบบของการเยี่ยมชมการคัดเลือกรายสัปดาห์ไปยังโรงเรียน 18 แห่งในตัวเมืองพัทยา โรงเรียนแรกจะจัดขึ้นที่โรงเรียนเมืองพัทยา 3 ในวันที่ 21 และแห่งที่สองจะจัดขึ้นที่โรงเรียนเมืองพัทยา 5 ในวันที่ 25 เริ่มตั้งแต่โรงเรียนที่สาม วันเกาหลีจะจัดขึ้นอย่างจริงจังเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนหลังจากปิดเทอมเดือนตุลาคม

 

파타야3학교2.jpg

ผู้ที่ขึ้นกล่าวรองปลัดเมืองพัทยา Siwat Boonkerd

 

Piki Thai (CEO Park Joo-hyun) ได้ตัดสินใจจัดงาน Korea Day สองครั้งที่พัทยา เมืองตากอากาศที่เป็นตัวแทนของประเทศไทย ในวันที่ 21 และ 25 กันยายน งานนี้จัดขึ้นโดยได้รับความร่วมมืออย่างแข็งขันจากศาลาว่าการพัทยาและสำนักงานการศึกษาและจัดขึ้นในรูปแบบทัวร์ออดิชั่นเยี่ยมชมโรงเรียนในตัวเมืองพัทยาจำนวน 18 โรงเรียนทุกสัปดาห์ โดยโรงเรียนแรกเริ่มด้วยโรงเรียนเมืองพัทยา 3 วันที่ 21 และโรงเรียนแห่งที่สองในวันที่ 25 มีมติให้ดำเนินการที่โรงเรียนเมืองพัทยา 5

 

파타야3학교3.jpg

 รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครพัทยา กล่าวแสดงความยินดี Sornchai Khemkhaeng ครูใหญ่

 

วัตถุประสงค์ของการจัดงานวันเกาหลีคือเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมเกาหลี การคัดเลือกเด็ก ๆ เพื่อเข้าร่วมในโครงการฝึกอบรมที่ Korea Arts School ซึ่งพวกเขาจะได้สัมผัสประสบการณ์ K-pop ที่แท้จริง กิจกรรมชิมเพื่อส่งเสริม K-Food และ K-Beauty และการบรรยายวิธีเสริมความงามกอีกด้วย K-Food จัดกิจกรรมชิมต็อกปกกี โดยมีคณะครูและเด็กไทยร่วมเชียร์และตะโกนว่า อร่อยมาก การบรรยาย K-Beauty จัดขึ้นภายใต้การบรรยายของ Director Medina อินฟลูเอนเซอร์เจ้าของร้านเสริมสวยในพัทยา และเห็นได้ชัดว่าอาจารย์สนใจเครื่องสำอางเกาหลีเป็นอย่างมาก และมีสามทีมได้รับเลือกสำหรับการออดิชั่น K-pop และถึงแม้จะมีช่วงเตรียมตัวที่สั้น แต่พวกเขาก็แสดงทักษะที่น่าทึ่งออกมา ผู้ที่ผ่านรอบเบื้องต้นมีดังนี้

 


파타야3학교4.jpg

ผู้เกี่ยวข้องและครูสำนักงานการศึกษาพัทยาจากโรงเรียนเมืองพัทยา 3 (แถวหลัง) นักร้องไทยชื่อดัง น้ำ (แถวหน้าซ้าย) และเกิร์ลกรุ๊ปไทยยอดนิยม berry berry (แถวหน้า)

 

Pattaya City School 3 Audition

 

Team Mash Up.  (Sec2/1)

1.    Karnpitcha Thongtee (กานพิชชา ทองที)

2.    Chawisa Thongkham (ชวิษา ทองคำ)

3.    Wanweeta Kumarn (วานวีต้า กุมาร)

4.    Thammasorn Phasomsub (ธรรมสรณ์ ผสมทรัพย์)

5.    Suphassara Aoythong (สุภัสสรา อ้อยทอง)

 

Team 8  (Pri 4/3)

1.    Phakapong Sangmanee (ภคพงษ์ แสงมณี)

2.    Theeraphat Klajangbang (ธีรภัทร กระจ่างบาง)

 

Team 12 (Sec3/3)

 

1.    Piyakarn Muangphasi (ปิยะกานต์ ม่วงภาษี)

 

파타야3학교5.jpg

ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกรอบคัดเลือกโรงเรียนรอบที่ 3 (แถวหลัง), Korea arts school (ผู้อำนวยการฝ่ายความร่วมมือภายนอก ฮงฮีจอง) (แถวหน้า, กลาง) 

 

ไฮไลท์ของงานนี้คือการแสดงพิเศษของหนอนน้ำ เพลง จาก the star idol และ Berry Berry จาก IDX ซึ่งปิดท้ายด้วยเสียงเชียร์ดัง

 

 

ออดิชั่นจะจัดขึ้นเพื่อค้นหาดาราเคป๊อปหน้าใหม่ และกิจกรรมชิมอาหารเพื่อโปรโมต K-Food และ K-Beauty และการบรรยายเกี่ยวกับเทคนิคความงามจะจัดขึ้นสำหรับครูและผู้ปกครองด้วย T.K-pop Global Audition จัดขึ้นร่วมกันโดยศาลาว่าการเมืองพัทยา, สถาบันศิลปะเกาหลี, IDX และ Pikithai งานนี้คาดว่าจะเป็นมากกว่าการออดิชั่นธรรมดาๆ และกลายเป็นบทใหม่ของการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างเกาหลีและไทย

 


파타야제3학교8.jpg

 

 

จุดเด่นที่สุดของงานออดิชั่นนี้คือจัดขึ้นระหว่างชั้นเรียนของโรงเรียน โรงเรียนทั้ง 18 แห่งจะแข่งขันกันโดยนำผู้เข้ารอบสุดท้าย 15 คนจากรอบเบื้องต้นขึ้นสู่เวที ผู้เข้ารอบสุดท้าย 3 คนจะได้รับการคัดเลือกและได้รับทุนการศึกษาจากสถาบันศิลปะเกาหลี รอบชิงชนะเลิศสิ้นปีจะจัดขึ้นที่เวทีของพัทยาเซ็นทรัลเฟสติวัลในใจกลางเมืองพัทยา และผู้ชนะรอบสุดท้ายจะได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบินไป-กลับเกาหลีและทุนการศึกษาสำหรับโปรแกรมการฝึกอบรม 30 วัน ที่Korea Arts School

 

파타야3학교6.jpg

 ผู้บรรยาย K-Beauty คุณเมดิน่า 

 

Korea Arts School เป็นแหล่งกำเนิดของดาราชั้นนำของเกาหลี ซึ่งผลิตดารามากมายโดยมีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 37 ปี ผู้สำเร็จการศึกษาที่เป็นตัวแทน ได้แก่ วีและจีมิน BTS รวมถึงฮยอนอา โจควอน และคิมฮีแจ

เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ผู้ชนะและผู้ชนะเลิศของการออดิชั่นครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้นที่ซีคอนสแควร์ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ได้ไปเยือนเกาหลี ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของ K-pop และเข้าเรียนที่ Korea Arts School ซึ่งผลิตวีและจีมิน BTS ในฐานะเด็กฝึกหัดและมีประสบการณ์ด้าน K-pop โดยตรง และยังสามารถสัมผัสวัฒนธรรมเกาหลี เที่ยวชมสถานที่ และช้อปปิ้งในใจกลางกรุงโซลและคยองจู

 

กระแสตอบรับจากแฟนเพลงเคป๊อปชาวไทย เจ้าหน้าที่โรงเรียน และผู้ที่ประสงค์จะเข้าร่วมงานนี้มีอย่างมาก การคัดเลือกครั้งนี้ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และคาดว่าจะช่วยฟื้นฟูการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและศิลปะระหว่างทั้งสองประเทศให้ดียิ่งขึ้น เราคาดหวังจะเป็นก้าวแรกให้ศิลปินไทยรุ่นเยาว์กลายเป็นดาวเด่นบนเวทีโลกผ่านการฝึกฝนวิชาชีพในประเทศเกาหลี

 

 

 

<저작권자ⓒAsiaBigNews & www.asiabignews.com 무단전재-재배포금지. >
이름
비밀번호
자동등록방지
27596
 
 
 
 
회사소개 | 광고안내 | 제휴·광고문의 | 기사제보 | 정기구독신청 | 다이렉트결제 | 고객센터 | 저작권정책 | 회원약관 | 개인정보취급방침 | 이메일주소무단수집거부 | RSStop